Cúp C1 Là Gì? Thông Tin Về Giải Champions League Hấp Dẫn

Trang Chủ » Cúp C1 Là Gì? Thông Tin Về Giải Champions League Hấp Dẫn

Cúp C1 là gì? Những đội bóng nào được quyền tham gia vào giải đấu hấp dẫn hàng đầu châu Âu này? Quy định về thể thức thi đấu cụ thể ra sao? Đây là những vấn đề người hâm mộ thường đặt ra trước khi khởi động mùa giải Champions League. Ngay dưới đây SODO sẽ cùng anh em khám phá từ A-Z để theo dõi trọn vẹn nhất!

Cúp C1 là gì?

Cúp C1 hay Champions League là một trong những giải đấu bóng đá hấp dẫn tại châu Âu. Sự kiện được tổ chức định kỳ mỗi năm một lần bởi Liên đoàn bóng đá châu Âu. Giải đấu thu hút hàng triệu người hâm mộ bộ môn thể thao vua trên toàn cầu bởi sự kịch tính, sôi động và mãn nhãn với màn trình diễn của cầu thủ.

Tìm hiểu Cúp C1 là gì?
Tìm hiểu Cúp C1 là gì?

Các đội bóng tham gia Cúp C1 sẽ đại diện cho các quốc gia tại châu Âu, được lựa chọn sau khi trải qua một loạt vòng đấu khác nhau để tiến vào Chung Kết. Theo giới mộ điệu, đây là sự kiện có tính cạnh tranh khốc liệt nhất nhì làng túc cầu. Champions League không chỉ thu hút đội bóng, cầu thủ mà cả người hâm mộ.

Lịch sử của giải Cúp C1 là gì? Sự kiện này được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1955 bởi Gabriel Hanot – Một nhà báo người Pháp. Thời kỳ đầu, Champions League chỉ dành cho các câu lạc bộ vô địch châu Âu với 16 đội tham gia chính thức. Ở những năm tiếp theo, dưới sự đón nhận nồng nhiệt thì giải đấu đã mở rộng quy mô.

Đội bóng có quyền tham gia Champions League

Đội bóng có vé tham dự Cúp C1 được tuyển chọn từ các quốc gia thuộc Liên đoàn bóng đá Châu Âu. Mỗi mùa, UEFA sẽ quy định số lượng câu lạc bộ được tham dự của mỗi quốc gia. Theo quy định mới nhất từ ban tổ chức, con số được góp mặt vào trận tranh cúp giải Champions League gồm:

Đội bóng có quyền tham gia Champions League
Đội bóng có quyền tham gia Champions League
 • Quốc gia nắm giữ hạng mục đích danh top 1 châu Âu cầm quyền: 4 câu lạc bộ.
 • Quốc gia có hạng mục đích danh top 5 và 6 châu Âu xét duyệt: 3 câu lạc bộ.
 • Quốc gia có hạng mục đích danh top 7 đến 15: 2 câu lạc bộ.
 • Quốc gia có hạng mục đích danh top 16 đến 55: 1 câu lạc bộ.
Xem Thêm  Kèo Phạt Góc Trực Tiếp SODO Dễ Ăn Với Đa Dạng Tỷ Lệ Cược

Áp dụng theo quy định này, mỗi mùa Cúp C1 sẽ có 32 đội bóng tham dự và chia thành 8 bảng đấu chính thức, mỗi bảng gồm 4 câu lạc bộ. Từng đội muốn có vé vào Champions League cần có thành tích trong những mùa trước và đáp ứng yêu cầu từ Liên đoàn bóng đá châu Âu.

Quy định về thể thức thi đấu Champions League

Người hâm mộ chưa hiểu thể thức thi đấu Cúp C1 là gì để theo dõi trọn vẹn, đồng thời cổ vũ cho đội bóng yêu thích một cách tốt nhất? Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ tổng quan giúp anh em nắm bắt đầy đủ để theo dõi thuận tiện.

Hình thức thi đấu

Từ khi ra đời, hình thức thi đấu của Champions League đã diễn ra theo dạng vòng đấu loại trực tiếp, sau đó tiến tới vòng bảng. Cụ thể như sau:

Hình thức thi đấu Cúp C1
Hình thức thi đấu Cúp C1
 • Vòng bảng: 32 câu lạc bộ được chia thành 8 bảng đấu chính, mỗi bảng có sự góp mặt của 4 đội bóng. Các đội sẽ đấu với nhau hai lượt gồm lượt đi (Sân khách) và lượt về (Sân nhà). Tiếp theo, hai đội dẫn đầu bảng sẽ đi tiếp đến vòng Knock-out, những đội hạng 3 sẽ đấu tại giải Europa League.
 • Vòng Knock-out: Gồm những trận đấu loại trực tiếp với 2 giai đoạn chính: Vòng 16 đội và Tứ Kết, Bán Kết và Chung Kết.
  • Vòng 16 đội: Đội dẫn đầu bảng đấu sẽ đấu đội xếp thứ 2 thuộc bảng khác.
  • Bán Kết, Tứ Kết và Chung Kết: Các câu lạc bộ đấu với nhau ở lượt đi và lượt về. Sau đó tính tổng điểm để xác định đội có quyền đi tiếp vòng trong.

Trường hợp hai đội cùng điểm số sẽ căn cứ vào yếu tố bàn thắng được ghi tại lượt đi. Nếu hai bên vẫn cùng bàn thắng sẽ dùng loạt sút Penalty để phân định.

Lịch thi đấu Cúp C1 là gì?

Lịch thi đấu Champions League được xác định bởi Liên đoàn bóng đá châu Âu, ban tổ chức sẽ công bố đầy đủ khi bắt đầu khởi động mùa giải. Song, không có bất kỳ sự chắc chắn nào mà vẫn có thể thay đổi do thời tiết, an ninh, lý do khác.

Lịch thi đấu Cúp C1 là gì?
Lịch thi đấu Cúp C1 là gì?

Thông thường, mùa Cúp C1 được bắt đầu vào tháng 9 năm nay, kết thúc vào tháng 5 năm sau với hai giai đoạn chính gồm vòng bảng và vòng loại trực tiếp.

 • Vòng bảng có 8 bảng và đấu tìm ra hai đội đứng đầu đi tiếp vòng 16.
 • Các câu lạc bộ tiến đến vòng loại trực tiếp và ba vòng Tứ Kết, Bán Kết, Chung Kết.
Xem Thêm  Bóng Đá Ảo Hấp Dẫn Với Nhiều Kèo Cược Xanh Chín, Thưởng Cao

Kết luận

Bài viết trên đã giải đáp Cúp C1 là gì được nhiều người hâm mộ quan tâm trước khi mùa giải khởi động. Ngoài ra anh em được nắm bắt thêm kiến thức về đội tham gia và thể thức thi đấu của sự kiện bóng đá hấp dẫn hàng đầu châu Âu. Thành viên đừng quên click SODO để update thêm nhiều kiến thức hữu ích khác về bộ môn bóng đá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *